Thăm, chúc mừng Lễ hội Kỳ Yên năm 2020

Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm, chức mừng Lễ hội Kỳ Yên của đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo Bà ni tại thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân.

         Ngày 05/01/2020, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc mừng Lễ hội Kỳ Yên của đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo Bà ni tại thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân. Đồng chí Nguyễn Minh Tân, thay mặt lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy chúc các vị chức sắc cùng toàn thể đồng bào năm mới ấm no, hạnh phúc.

         Lễ hội Kỳ Yên là hoạt động văn hóa, tín ngưỡng lâu đời của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Bà ni tại thôn Phò Trì được tổ chức hàng năm. Đây là dịp để đồng bào tạ ơn trời đất và cầu mong một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu và cũng là dịp để đồng bào chúc mừng nhau một năm mới gặp nhiều may mắn. Năm nay, lễ hội được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 18 tháng 12 Âm lịch với nhiều hoạt động như cúng Kỳ Yên tại Dinh Chúa Chàng Râu, Lễ đá gà tại Dinh Lạc Sứ ...và các hoạt động văn hóa, văn nghệ vớ sự tham gia của đông đảo bà con địa phương tạo nên không khí phấn khởi trong những ngày đầu năm 2020./.


DÂN VẬN KHÉO

THỰC HIỆN QĐ 217,218

QUY CHẾ DÂN CHỦ

DÂN VẬN CHÍNH QUYỀN